[Lăng Mộ đá] Hướng Dẫn Cách Xem Hướng Mộ Hợp Phong Thủy

Khu Lăng Mộ đá đẹp bằng đá xanh rêu kết hợp đá hoa cương (Đá granite)

Lăng Mộ đá Ninh Bình – Việc xem hướng mộ trước khi chôn cất là một phần không thể thiếu. Vì nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến những người trong gia đình hay chuyện tâm tinh. Nhưng làm thế nào để việc đặt hướng mộ theo phong thủy hay theo tuổi một cách chính xác

Khu Lăng Mộ đá đẹp bằng đá xanh rêu kết hợp đá hoa cương (Đá granite)
Khu Lăng Mộ đá đẹp bằng đá xanh rêu kết hợp đá hoa cương (Đá granite) do ĐÁ MỸ NGHỆ NINH VÂN NINH BÌNH tư vấn, thiết kế, xây dựng cho khách hàng tại Hà Nội.

1. Vị trí phong thủy đặt huyệt mộ

Trước khi xem hướng đặt mộ theo tuổi cho người đã khuất, chúng ta phải chọn một vị trí đất đẹp. Điều này, cần phải bạn tìm một thầy địa lý giỏi, hỏi xin tư vấn và kinh nghiệm từ họ. Vị trí đẹp, phong thủy tốt phải đạt được những điều kiện sau:

Hướng đặt mộ theo vị trí của sơn và thủy

 • Chọn hướng đặt mộ có nước chảy xung quanh và nằm trên núi cao là tốt nhất. Theo phong thủy, nước là đại diện cho tiền của và nguồn sinh khí tốt về tiền bạc, chi tiêu. Những ngôi mộ có nước chảy xung quanh sẽ giúp cho mộ phần hấp thụ sinh khí đất trời.
 • Đặt mộ phần có núi phía sau người ta gọi là núi đỡ đầu, núi dựa hoặc núi Huyền Vũ. Núi dựa càng đầy đặn, to lớn, hùng vĩ thì càng giúp cho những người ở lại nhận được phúc phần tốt về tiền bạc.
Mẫu mộ đá đẹp tại Ninh Bình
Mẫu mộ đá đẹp tại Ninh Bình

Hướng đặt mộ theo những nguyên tắc khác

 • Tránh những nơi có gió thổi thẳng vào mặt mộ như khe núi, khe nhà cao tầng, hoặc đặt trên đỉnh núi, nơi có luồng gió lớn.
 • Hai bên trái phải nên có sa hộ vệ, được bao bọc và bảo vệ tốt.
 • Tránh đặt mộ dưới gốc cây to do rễ cây sẽ làm ảnh hưởng đến ngôi mộ, ảnh hưởng đến cuộc sống hậu duệ của những người đã khuất.
 • Tránh những địa điểm công cộng, những nơi ồn ào như gần đường do những nơi này dương khí mạnh, không thích hợp để đặt mộ. Xét về tâm linh, nếu đặt mộ ở những nơi này con cháu dễ sa ngã, hư hỏng.
Mẫu mộ đá tròn đá xanh rêu granite đẹp
Mẫu mộ đá tròn đá xanh rêu granite đẹp – Sử dụng Mẫu Mộ đá tròn có thể giúp tránh được những lỗi phong thủy về hướng của mộ phần.

>>> Quý khách tham khảo thêm: 25 thế nước trong phong thủy âm trạch để chọn huyệt cát

2. Chọn hướng đặt mộ hợp phong thủy

Chọn hướng mộ theo tuổi

Tại khu đất đặt mộ đã được chọn theo các yếu tố ở trên, gia chủ cần dùng la bàn để xác định chính xác, chọn hướng đặt mộ theo tuổi của người đã khuất.

Hướng đặt đầu người chết phải là hướng hợp với họ. Khi chôn, đầu quan tài cần quay về hướng hợp với tuổi của người đã khuất, phần bia mộ phải được gắn vào đầu của phần mộ. Làm như vậy, khi người đến viếng sẽ phải đứng ở phía chân của người đã khuất để lễ.

Mẫu-Mộ-đá-tròn-đẹp-đá-xanh-tự-nhiên-tại-Ninh-Bình.jpg
Mẫu-Mộ-đá-tròn-đẹp-đá-xanh-tự-nhiên-tại-Ninh-Bình

Xem hướng mộ đẹp cần phải lấy hướng có Khí thuần khiết, không lẫn tạp khí xấu. Nghĩa là, nếu tọa hướng của mộ bị kiêm hướng (lệch nhiều) thì phải kiêm cho đúng pháp độ, theo đúng cách lập hướng của phong thủy Huyền không. Nếu có thể kết hợp, thì lập theo hướng có Du niên tốt theo tuổi của người chết, theo cách phối hợp Mệnh cung với trạch vận của phong thủy Bát trạch.

Sau đây là hướng đặt mộ theo tuổi của người chết:

 • Những người sinh năm Dần, Ngọ , Tuất nên đặt theo hướng Đông và Tây. Không nên đặt ở hướng Bắc.
 • Những người sinh năm Thân, Tý, Thìn nên đặt theo hướng Đông và Tây. Không nên đặt ở hướng Nam.
 • Những người sinh năm Tý, Dậu Sửu nên đặt theo hướng Nam và Bắc. Không nên đặt ở hướng Đông.
 • Những người sinh năm Hợi, Mão, Mùi nên đặt theo hướng Nam và Bắc. Không nên đặt ở hướng Tây.
Mẫu-Mộ-đá-công-giáo-tam-cấp-đá-xanh-rêu-granite.jpg
Mẫu Mộ đá công giáo cao cấp bằng đá xanh rêu granite đẹp, sang trọng, cao cấp

>>> Xem thêm: 5 điều cần biết khi xây sửa lăng mộ đá, mộ đá

Chọn hướng mộ theo cung mệnh

Âm Trạch cũng giống như Dương Trạch đều phải xác định, lập phương vị mộ phần kết hợp với lập hướng xây mộ hợp mệnh cung của con người. Theo phong thủy, có hai cung mệnh là Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh.

 • Người Đông Tứ Mệnh bao gồm: quẻ Chấn (thuộc hành Mộc), quẻ Tốn (Mộc), quẻ Ly (Hỏa), quẻ Khảm (Thủy). Những người này hợp với hướng và phương vị Đông Tứ Trạch là: Khảm (Hướng Bắc), Chấn (Hướng Đông), Tốn (Hướng Đông Nam), Ly (Hướng Nam).
 • Người Tây Tứ Mệnh Tây tứ mệnh bao gồm: quẻ Càn (Kim), quẻ Khôn (Thổ), quẻ Cấn (Thổ), quẻ Đoài (Kim).  Tây tứ mệnh hợp với hướng và phương vị Tây Tứ Trạch là: Càn (Hướng Tây Bắc), Đoài (Hướng Tây), Khôn (hướng Tây Nam), Cấn (Hướng Đông Bắc).
Mẫu Mộ đá đôi và Ý nghĩa Mộ đá đôi
Mẫu Mộ đá đôi và Ý nghĩa Mộ đá đôi thể hiện tình cảm sâu nặng của những người đã khuất thể hiện qua mộ đôi vừa giúp con cháu tưởng nhớ được mối tình cao đẹp.

3. Xem hướng đặt mộ khoa học theo Phong Thủy Đại Nam

Theo góc nhìn tâm linh và khoa học, người sống có nhân điện, thì khi mất đi nguồn điện ấy vẫn tồn tại dưới dạng điện từ, năng lượng.

Mỗi người có một trường điện từ nằm trong một dải tần số nhất định. Do đó, theo nguyên lý cộng hưởng, nó chịu tác động của các trường khí trong vũ trụ và địa từ trường với mức độ khác nhau; đồng thời nó lại tác động tới những người thân trong gia đình, dòng họ cũng với mức độ khác nhau.

>>> Tham khảo thêm tại: Trồng cây gì ngoài lăng mộ đá là tốt nhất, mang lại phong thủy huyệt mộ tốt cho gia đình, con cháu.

ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ
ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ