Mộ Đá Đẹp

MẪU LĂNG MỘ ĐÁ, MẪU MỘ ĐÁ ĐẸP - ĐÁ MỸ NGHỆ NINH VÂN, NINH BÌNH - 20 năm xây dựng và phát triển, kế thừa và phát huy sáng tạo những giá trị, tinh hoa mà ông cha đã để lại từ Làng nghề Đá mỹ nghệ truyền thống Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình. Sở hữu nhiều kinh nghiệm, các nghệ nhân giỏi, thợ đá lành nghề và hệ thống nhà xưởng, máy móc hiện đại. ĐÁ MỸ NGHỆ NINH VÂN, NINH BÌNH là nơi Quý khách hàng có thể gửi trọn niềm tin trong quá trình cải tạo, xây dựng Lăng Mộ đá, Mộ đá cho người thân trong gia đình, dòng tộc mình.

Mẫu Lăng Mộ đá đẹp tại Ninh Bình.
Mẫu Lăng Mộ đá đẹp tại Ninh Bình được tư vấn, thiết kế, sản xuất, chế tác, lắp đặt cho gia đình.

Tại sao lựa chọn Lăng Mộ đá Ninh Vân, Ninh Bình?

Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân Ninh Bình cam kết:

  • Đá có chất lượng cao, độ già đá, không bị om, nứt;
  • Hoa văn sắc nét, tinh tế, độ kênh bong cao;
  • Đa dạng về kiểu dáng, mẫu thiết kế, hoa văn;
  • Quy trình làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả;
  • Kích thước chuẩn phong thủy và Thước Lỗ Ban;
  • Thi công, lắp đặt chính xác, an toàn;
  • Đảm bảo tiến độ thực hiện công trình;
  • Chất lượng với giá thành hợp lý, cạnh tranh;
  • Tư vấn, miễn phí trên toàn quốc.
Xây dựng Lăng Mộ đá gia tộc bằng chất liệu đá xanh rêu cao cấp.
Xây dựng Lăng Mộ đá gia tộc bằng chất liệu đá xanh rêu cao cấp.

ĐÁ MỸ NGHỆ NINH VÂN, NINH BÌNH

Đơn vị tư vấn, xây Lăng Mộ đá, Mộ đá LỚN NHẤT - UY TÍN NHẤT tại Việt Nam hiện nay!

Một khu Lăng mộ đá đẹp là khu lăng phải bao gồm đầy đủ các yếu tố, kiến trúc và đạt được các tiêu chuẩn về tâm linh, phong thủy. Khu lăng mộ thường bao gồm các hạng mục cơ bản như: Lăng thờ đá gia tiên và thần linh; các mộ đá; lan can đá; cuốn thư đá; cột trụ cổng đá; đá lát nền; lư hương đá (đỉnh hương đá); đèn đá trang trí; Bàn ghế đá; Rồng đá; Chiếu SEN đá;… ĐÁ MỸ NGHỆ NINH VÂN, NINH BÌNH là đơn bị có bề dày kinh nghiệm trong tư vấn, thi công, xây dựng Lăng mộ đá HOÀN HẢO, PHONG THỦY, và UY TÍN.

Một số Mẫu Mộ đá đẹp tại Ninh Bình hiện nay

Mẫu Mộ đá đơn

Mộ đá đơn giản hay còn được biết đến với nhiều tên gọi khác như mộ không mái, mộ tam sơn, mộ hậu bành, mộ tam cấp đơn giản… Đây đều là các mẫu mộ đơn giản nhưng vẫn rất đẹp và được người thợ dành nhiều tâm huyết trong việc chế tác.

Mẫu-mộ-đá-đơn-đẹp-mang-tính-phong-thủy-cao-hiện-nay.jpg
Mẫu-mộ-đá-đơn-đẹp-mang-tính-phong-thủy-cao-hiện-nay.jpg

Kích thước Mộ đá đơn:

Các nghệ nhân chế tác đá thường dùng thước Lỗ Ban để định hình kích thước chuẩn cho mộ đá đơn giản nhưng vẫn đẹp và mang điềm tốt.

Khi tính kích thước cho mộ thì có ba con số chính đó là chiều rộng, chiều cao và chiều sâu. Tuy nhiên quan trọng nhất là chiều sâu và chiều rộng của mộ trên mặt tiền mộ.

Mẫu-Mộ-đá-đơn-Tam-Sơn-đẹp-Mộ-đá-Ninh-Bình.jpg
Mẫu-Mộ-đá-đơn-Tam-Sơn-đẹp-Mộ-đá-Ninh-Bình.jpg

Thông thường các nghệ nhân phải canh sao để kích thước này nằm trong cung đỏ của thước Lỗ Ban. Ngoài ra, việc canh chỉnh kích thước cũng cần phù hợp và cân đối để đảm bảo tính kỹ thuật của công trình và sự hài hoà về tổng thể của mộ.

Mẫu Mộ đá tròn đẹp

Mộ đá tròn hay mộ tròn là một mẫu mộ đá cổ của người Việt xưa. Theo thời gian thì các mẫu mộ hình chữ nhật dần phổ biến hơn và thay thế mộ tròn. Nhưng trước đây mộ tròn vẫn luôn được sử dụng với những ý nghĩa đặc biệt của nó.

Mẫu-Mộ-đá-tròn-đẹp-đá-xanh-tự-nhiên-tại-Ninh-Bình.jpg
Mẫu-Mộ-đá-tròn-đẹp-đá-xanh-tự-nhiên-tại-Ninh-Bình

Mộ tròn bằng đá thường được xây bằng cách kết nối các phiến đá lại với nhau. Thoạt nhìn thì mộ tròn có kết cấu khá đơn giản. Nhưng thật ra mẫu mộ này lại đòi hỏi người thợ gia công phải có tay nghề cao mới chế tác được.

Mẫu-Mộ-đá-tròn-đá-xanh-đen-tự-nhiên.jpg
Mẫu-Mộ-đá-tròn-đá-xanh-đen-tự-nhiên

Kích thước Mộ đá tròn

Với kích thước của mộ thì tính theo kích thước phủ bì đường kính mộ, phủ bì chiều cao tổng thể của mộ. Nên lấy sao cho các kích thước chuẩn và nằm trong các số đỏ trên thước lỗ ban như 127cm, 133cm, 147cm, 155cm, 167cm, 176cm…

Chế-tác-Mộ-đá-tròn-nguyên-khối-tại-Xưởng-đá-Ninh-Bình.jpg
Chế-tác-Mộ-đá-tròn-nguyên-khối-tại-Xưởng-đá-Ninh-Bình

Mộ đá đôi đẹp

Mội đá đôi là mẫu mộ đá dành những người yêu nhau thường có mong ước sẽ được ở bên cạnh nhau dù là khi đã khuất. Vì vậy mộ đôi là một nơi mang ý nghĩa tâm linh vô cùng cao đẹp.

Các mẫu mộ đôi có thiết kế cơ bản giống với mộ đơn. Chỉ khác là mộ đôi được xây sát cạnh nhau và không có đường đi ở giữa hai phần mộ. Vì vậy hai mộ riêng lẻ lại được tạo thành một quần thể tuy hai mà một tuy một mà hai.

Xây-Mộ-đá-đôi-1-mái-đẹp-ấn-tượng-tại-Ninh-Bình.jpg
Xây-Mộ-đá-đôi-1-mái-đẹp-ấn-tượng-tại-Ninh-Bình

Giá mẫu mộ đôi đá đẹp

Mộ đá đôi thường có giá tùy theo thời điểm vì giá cả nhân công và nguyên vật liệu vào lúc cao điểm có thể sẽ khác.

Ngoài ra cũng có nhiều yếu tố tác động đến giá cả mộ đôi như kiểu dáng, thời gian thi công, địa điểm lắp đặt, chi phí vận chuyển. Vì vậy, để được báo giá chính xác nhất vui lòng liên hệ trực tiếp với ĐÁ MỸ NGHỆ NINH VÂN NINH BÌNH - daninhvan.net để có giá cạnh tranh nhất.

Mẫu-Lăng-Mộ-đá-đôi-3-mái-đẹp.jpg
Mẫu-Lăng-Mộ-đá-đôi-3-mái-đẹp.jpg

Mẫu Mộ đá công giáo

Mộ đá công giáo là mẫu mộ đá đẹp được thiết kế khá đơn giản và hiện đại theo văn hoá phương Tây. Nhưng khi hoà quyện với văn hoá Việt Nam, mộ công giáo đá lại được mang thêm những nét đặc biệt kết hợp hài hoà cả hiện đại và truyền thống.

Mẫu Mộ công giáo đá xanh rêu chất lượng cao hiện nay tại Ninh Bình
Mẫu Mộ công giáo đá xanh rêu chất lượng cao hiện nay tại Ninh Bình

Và các đặc điểm dễ nhận ra nhất của mộ công giáo đó là cây thánh giá và những hoa văn, chi tiết trang trí cho mộ.

Vì đối với những người theo đạo Công Giáo thì chết không phải là kết thúc mà đó là hy vọng mở ra một lối đi mới và được vinh dự vào nước thiên đàng cùng Chiên Thiên Chúa.

Vì vậy những hoa văn hoạ tiết của mộ cũng thể hiện những ý nghĩa về sự vị tha, sung túc và điều tốt lành, bình an cho cả người đã khuất và gia đình của họ.

Giá mộ công giáo đẹp tại Ninh Bình

Hiện nay, các mẫu mộ đá công giáo ngày càng đa dạng hơn. Thêm vào đó là sự hỗ trợ của các loại máy móc công nghiệp giúp việc sản xuất được nhanh chóng hơn và giảm chi phí nhân công. Nhờ vậy mà giá thành của các mẫu lăng mộ đá công giáo cũng mềm hơn.

Lăng-Mộ-đá-công-giáo-cao-cấp.jpg
Lăng-Mộ-đá-công-giáo-cao-cấp.jpg

Nhưng để có thể có được một báo giá chính xác cho mẫu lăng mộ công giáo của mình thì quý khách hàng cần biết rõ mình muốn kích thước thế nào, mẫu mã ra sao, chất liệu đá gì, thời gian và địa điểm thi công. Từ đó, ĐÁ MỸ NGHỆ NINH VÂN NINH BÌNH có thể tính toán và đưa ra báo giá chính xác và cạnh tranh nhất cho khách hàng.

Mẫu Mộ đá 1 mái

Mộ đá một mái hay mộ đá một mái đao là một trong những mẫu mộ đá được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam. Mộ đá có nhiều loại từ không mái đến có mái, từ hình chữ nhật, hình tròn, hình tháp, lục lăng…

Mộ-đá-một-mái-đá-xanh-rêu-chất-lượng.jpg
Mộ-đá-một-mái-đá-xanh-rêu-chất-lượng.jpg

Mộ một mái là một loại mộ trong các kiểu mộ có mái. Đây cũng là loại mộ có giá rẻ nhất và kích thước nhỏ nhất trong các kiểu mộ có mái.

Xây-dựng-Mộ-đá-một-mái-đá-xanh-Thanh-Hóa.jpg
Xây-dựng-Mộ-đá-một-mái-đá-xanh-Thanh-Hóa.jpg

Kiểu mộ một mái rất phù hợp cho những khu vực làm mộ có diện tích đất nhỏ hoặc chiều cao khiêm tốn.

Mẫu Mộ đá đôi 1 mái vòm bằng đá xanh đen tự nhiên Thanh Hóa chất lượng cao.
Mẫu Mộ đá đôi 1 mái vòm bằng đá xanh đen tự nhiên Thanh Hóa chất lượng cao.
Mộ-đá-một-mái-bằng-đá-xanh-rêu-tại-Ninh-Bình.jpg
Mộ-đá-một-mái-bằng-đá-xanh-rêu-tại-Ninh-Bình.jpg

Mẫu Mộ đá hai mái

Mộ đá hai mái hay còn gọi là mộ đá hai mái đao, mộ đá hai đao là một mẫu mộ đá có mái che, với chi phí rẻ được nhiều người lựa chọn.

Mẫu Mộ đá đôi và Ý nghĩa Mộ đá đôi
Mẫu Mộ đá đôi và Ý nghĩa Mộ đá đôi thể hiện tình cảm sâu nặng của những người đã khuất thể hiện qua mộ đôi vừa giúp con cháu tưởng nhớ được mối tình cao đẹp.

Mộ đẹp hai mái thường làm bằng các chất liệu đá nguyên khối và chạm khắc nhiều hoa văn tinh tế. Vì vậy các mẫu mộ hai mái bằng đá thường đẹp mắt và mang nhiều ý nghĩa tốt về mặt phong thuỷ.

Thiết-kế-phối-cảnh-Mẫu-Mộ-đá-hai-mái-đẹp-tại-Ninh-Bình.jpg
Thiết-kế-phối-cảnh-Mẫu-Mộ-đá-hai-mái-đẹp-tại-Ninh-Bình.jpg

Thường thì kích thước đều được đặt làm theo yêu cầu của khách hàng dựa trên chuẩn của thước lỗ ban phong thuỷ. Dựa theo thước lỗ ban sẽ mang lại sự may mắn, bình an và tài lộc cho gia chủ sau này.

Mẫu-Mộ-đá-đơn-xanh-rêu-hai-mái-tại-Hà-Nam.jpg
Mẫu-Mộ-đá-đơn-xanh-rêu-hai-mái-tại Ninh Bình

Một số kích thước tiêu chuẩn của mộ đá hai mái theo thước lỗ ban như 81 x 127 cm, 89 x 133 cm, 89 x 147 cm…

Mẫu Mộ đá ba mái

Mộ đá ba mái hay còn gọi là mộ ba mái, mộ ba mái đá, mộ đá ba mái đao là mẫu mộ đá thuộc dòng mộ đá có mái như mộ đá một mái, mộ đá hai mái. Đây cũng là sản phẩm có kích thước lớn nhất trong loại mộ có mái thường được mọi người lựa chọn cho những khu lăng mộ của gia đình, dòng họ.

Mẫu-Mộ-đá-ba-mái-đẹp-tại-Nam-Định.jpg
Mẫu-Mộ-đá-ba-mái-đẹp-tại-Ninh Bình

Mộ ba mái có thiết kế hoành tráng phù hợp với các khu lăng mộ với quy mô lớn hoặc những  lăng mộ đá ít mộ phần.

Mẫu-Mộ-đá-ba-ngôi-đẹp-có-ba-mái-tại-Thái-Nguyên.jpg
Mẫu-Mộ-đá-ba-ngôi-đẹp-có-ba-mái-tại-Thái-Nguyên

Ý nghĩa mộ đá đẹp ba mái

Mộ đá ba mái tuy có chi phí cao hơn các mẫu mộ đá có mái khác nhưng vẫn được nhiều người lựa chọn vì những ý nghĩa cao đẹp. Mộ ba mái có thiết kế đẹp và hoành tráng là tấm lòng của con cháu đối với tổ tiên.

Mẫu-Mộ-đá-ba-mái-đá-Yên-Bái.jpg
Mẫu-Mộ-đá-ba-mái-đá-Yên-Bái

Mộ ba mái đao thể hiện được sự tri ân và lòng thành kính của của con cháu đối với người đã khuất. Đây cũng là nơi người nhà gửi gắm những lời cầu nguyện cho người quá cố được yên nghỉ và che chở, phù hộ cho con cháu trong nhà.

Mẫu Mộ đá hoa cương (mộ granite)

Mộ đá hoa cương hay mộ đá granite là một trong những mẫu mộ đá đẹp phổ biến tại Việt Nam và cả thế giới. Mộ đá granite có những ưu điểm vượt trội như độ bền cao, sáng bóng và hiện đại. Mộ đá hoa cương còn được đánh giá cao bởi khả năng chịu nhiệt tốt và không bị thấm nước. Vì vậy các mẫu mộ đá granite thường có tuổi thọ lâu dài và được nhiều người ưa thích.

Mẫu-Mộ-đá-hoa-cương-tam-cấp-đẹp.jpg
Mẫu-Mộ-đá-hoa-cương-tam-cấp-đẹp

Các loại đá hoa cương (đá granite)

Có nhiều cách khác nhau để phân loại đá hoa cương như màu sắc, dạng hạt… Tuy nhiên thường thì đá hoa cương sẽ được chia thành hai loại chính là đá granite và đá marble.

Xây-dựng-Mộ-đá-công-giáo-bằng-đá-hoa-cương.jpg
Xây-dựng-Mộ-đá-công-giáo-bằng-đá-hoa-cương

Cũng có người cho rằng đá marble thuộc phân khúc cẩm thạch chứ không phải đá hoa cương do màu sắc và hoa văn của đá rất giống cẩm thạch. Nhưng về tính chất thì đá marble vẫn là một dạng đá granite.

Mẫu Mộ đá hoa cương đẹp mang phong cách Châu Âu tại Vĩnh Phúc.
Mẫu Mộ đá hoa cương đẹp mang phong cách Châu Âu tại Vĩnh Phúc.

Ngoài ra đá hoa cương còn được chia thành loại đá dạng thô và dạng bóng kim sa. Đá hoa cương kim sa hay đá kim sa là loại đá nổi bật nhất trong dòng đá hoa cương vì độ sáng bóng cao và tính thẩm mỹ. Vì vậy đá kim sa được sử dụng rất nhiều trên thị trường Việt Nam.

Khu Lăng Mộ đá đẹp bằng đá xanh rêu kết hợp đá hoa cương (Đá granite)
Khu Lăng Mộ đá đẹp bằng đá xanh rêu kết hợp đá hoa cương (Đá granite)

Đá hoa cương còn có loại tự nhiên và nhân tạo. Khác với các loại đá khác như đá xanh, đá trắng, đá vàng chỉ có đá tự nhiên thì đá hoa cương còn có thêm dạng nhân tạo để hạn chế việc khai thác tài nguyên. Thường thì đá hoa cương nhân tạo đều là dạng đá marble.

Cho nên có rất nhiều loại đá hoa cương khác nhau từ tính chất bên trong đến dáng vẻ bên ngoài để khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn.

Lăng-Mộ-đá-hoa-cương-Lăng-mộ-đá-hoa-viên.jpg
Lăng-Mộ-đá-hoa-cương-Lăng-mộ-đá-hoa-viên

Mẫu Mộ đá trắng đẹp

Khác với các mẫu mộ xây, mộ ốp lát, mộ đá trắng nguyên khối được làm từ các tảng đá trắng tự nhiên khai thác tại Hà Trung tỉnh Thanh Hóa hay những vùng núi tỉnh Nghệ An, Ninh Bình. Từ những tảng đá khối thô sơ, qua bàn tay của các nghệ nhân làng đá cho ra các mẫu mộ đá khối tự nhiên chất lượng cao, bền đẹp với thời gian. Quy trình sản xuất lăng mộ đá màu trắng: xẻ đá  => chế tác mộ theo mẫu => đóng kiện => vận chuyển & lắp đặt.

Xây Mộ đá trắng tại Hà Nội đẹp, cao cấp, trang trọng
Xây Mộ đá trắng tại Hà Nội đẹp, cao cấp, trang trọng
Lăng Mộ đá trắng đẹp tại Hoa viên nghĩa trang Hà Nội.
Lăng Mộ đá trắng đẹp tại Hoa viên nghĩa trang Hà Nội.
Mộ-đá-trắng-công-giáo-cao-cấp-tại-Hà-Nội.jpg
Mộ-đá-trắng-công-giáo-cao-cấp-tại-Hà-Nội
Mẫu-Mộ-đá-vân-trắng-cao-cấp.jpg
Mẫu-Mộ-đá-vân-trắng-cao-cấp

Mẫu Mộ đá Lục giác, mộ bát giác

Mộ đá lục giác hay còn gọi là mộ đá hình lục giác, mộ lục giác, mộ lục lăng, mộ đá hình bát giác là một kiểu mộ đá truyền thống được sử dụng phổ biến trong thời xưa. Tuy hiện nay không còn nhiều người sử dụng mẫu mộ này nữa nhưng một số gia đình vẫn muốn lưu giữ giá trị truyền thống và nét đẹp tâm linh của mộ lục lăng.

Mẫu-Mộ-đá-lục-giác-ba-mái-ấn-tượng-nhất-hiện-nay.jpg
Mẫu-Mộ-đá-lục-giác-ba-mái-ấn-tượng-nhất-hiện-nay.jpg
Mặt-bằng-thiết-kế-Lăng-mộ-đá-Lục-giác.jpg
Mặt-bằng-thiết-kế-Lăng-mộ-đá-Lục-giác.jpg

Đây cũng là một loại mộ được cấu tạo từ nhiều lớp đá được xếp chồng lên nhau giống mộ đá tròn.

Mẫu-Mộ-đá-lục-giác-ba-mái-đẹp-Mộ-đá-Phật-giáo.jpg
Mẫu-Mộ-đá-lục-giác-ba-mái-đẹp-Mộ-đá-Phật-giáo

Mộ lục lăng có tên gọi như vậy vì mộ có sáu mặt được ghép từ sáu miếng đá hay sáu cạnh lại với nhau. Các mặt này đều được cắt gọt từ một khối đá tự nhiên và phối hợp với nhau thành một tổng thể hoàn chỉnh hài hoà.

Bản-vẽ-kích-thước-Mộ-đá-lục-giác-đẹp.jpg
Bản-vẽ-kích-thước-Mộ-đá-lục-giác-đẹp
Mẫu Mộ đá bát giác liền khối, đá xanh rêu tự nhiên
Mẫu Mộ đá bát giác liền khối, đá xanh rêu tự nhiên
Mộ đá bát giác đá xanh rêu granite chất lượng cao hiện nay.
Mộ đá bát giác đá xanh rêu granite chất lượng cao hiện nay.

Mẫu Mộ đá tháp (Bảo tháp đá)

Thiết-kế-Xây-dựng-Vườn-tháp-đá-đẹp-Mộ-tháp-đá.jpg
Thiết-kế-Xây-dựng-Vườn-tháp-đá-đẹp-Mộ-tháp-đá.jpg
Lăng-Mộ-tháp-để-tro-cốt.jpg
Lăng-Mộ-tháp-để-tro-cốt.jpg
Xây-Mồ-đá-Bảo-tháp-đá-3-tầng-tại-Long-An.jpg
Xây-Mồ-đá-Bảo-tháp-đá-3-tầng-tại-Long-An.jpg

CHẤT LƯỢNG - UY TÍN - GIÁ CẠNH TRANH - HÃY liên hệ ngay với Chúng tôi để được Báo giá, phối cảnh, thi công Lăng mộ đá, Mộ đá cho Quý khách!

Mẫu Mộ đá đẹp tại Ninh Bình

ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ NINH BÌNH
ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ THỊNH HƯNG NINH BÌNH