Mộ đá hoa cương

Mộ đá hoa cương là gì?

Mộ đá hoa cương hay mộ đá granite là một trong những mẫu mộ đá đẹp phổ biến tại Việt Nam và cả thế giới. Mộ đá granite có những ưu điểm vượt trội như độ bền cao, sáng bóng và hiện đại. Mộ đá hoa cương còn được đánh giá cao bởi khả năng chịu nhiệt tốt và không bị thấm nước. Vì vậy các mẫu mộ đá granite thường có tuổi thọ lâu dài và được nhiều người ưa thích.

ĐÁ MỸ NGHỆ NINH VÂN NINH BÌNH – Đơn vị tư vấn, xây dựng Lăng Mộ đá hoa cương – Mộ đá Granite uy tín, chất lượng, giá cạnh tranh HÀNG ĐẦU tại Làng nghề Đá Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình hiện nay.

Mẫu Mộ đá hoa cương (Mộ đá Granite đen Bình Định) bán chạy nhất hiện nay.
Mẫu Mộ đá hoa cương (Mộ đá Granite đen Bình Định) bán chạy nhất hiện nay.

Đá granite là gì?

Đá granite hay đá hoa cương là một loại đá từ macma xâm nhập được hình thành qua nhiều năm. Thành phần chính của đá granite là axit và có nhiều loại khác nhau cả về màu sắc và hoa văn.

Về hoa văn thì đá hoa cương có nhiều loại hoa văn khác nhau vì cấu trúc hạt của đá khác nhau từ dạng hạt trung tới thô. Có khi đá hoa cương có các tinh thể lớn nằm nổi bật trong đá được gọi là kiến trúc porphia hay nổi ban.

Về màu sắc thì đá hoa cương có màu rất đa dạng từ hồng đến xám hoặc đen tuỳ vào thành phần hoá học và khoáng chất tạo nên đá.

Khu-Lăng-Mộ-đá-đẹp-bằng-đá-xanh-rêu-kết-hợp-đá-hoa-cương.jpg
Khu Lăng Mộ đá kết hợp giữa đá xanh đen tự nhiên và đá hoa cương (đá granite) cao cấp Bình Định năm 2022.

Các loại đá hoa cương (đá granite)

Có nhiều cách khác nhau để phân loại đá hoa cương như màu sắc, dạng hạt… Tuy nhiên thường thì đá hoa cương sẽ được chia thành hai loại chính là đá granite và đá marble.

Mẫu Mộ đá hoa cương đẹp mang phong cách Châu Âu tại Vĩnh Phúc.
Mẫu Mộ đá hoa cương đẹp mang phong cách Châu Âu tại Vĩnh Phúc.

Cũng có người cho rằng đá marble thuộc phân khúc cẩm thạch chứ không phải đá hoa cương do màu sắc và hoa văn của đá rất giống cẩm thạch. Nhưng về tính chất thì đá marble vẫn là một dạng đá granite.

Ngoài ra đá hoa cương còn được chia thành loại đá dạng thô và dạng bóng kim sa. Đá hoa cương kim sa hay đá kim sa là loại đá nổi bật nhất trong dòng đá hoa cương vì độ sáng bóng cao và tính thẩm mỹ. Vì vậy đá kim sa được sử dụng rất nhiều trên thị trường Việt Nam.

Mộ-đá-granite-đen-Bình-Định-nguyên-khối-tại-Quảng-Ninh.jpg
Mộ-đá-granite-đen-Bình-Định-nguyên-khối-tại-Quảng-Ninh

Đá hoa cương còn có loại tự nhiên và nhân tạo. Khác với các loại đá khác như đá xanh, đá trắng, đá vàng chỉ có đá tự nhiên thì đá hoa cương còn có thêm dạng nhân tạo để hạn chế việc khai thác tài nguyên. Thường thì đá hoa cương nhân tạo đều là dạng đá marble.

Cho nên có rất nhiều loại đá hoa cương khác nhau từ tính chất bên trong đến dáng vẻ bên ngoài để khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn.

Ưu – Nhược điểm của Mộ đá granite

Ưu điểm của mẫu mộ đá hoa cương

Mộ đá granite được yêu thích chủ yếu nhờ các ưu điểm vượt trội của chất liệu đá hoa cương như:

  • Tính bền bỉ: đá hoa cương được tạo từ dung nham núi lửa từ hàng ngàn năm vì vậy các công trình làm bằng đá hoa cương rất bền bỉ. Màu sắc, hoa văn của mộ đá grainite không hề bị thay đổi dù qua bao nắng mưa khắc nghiệt. Và với những công trình mang tính tâm linh như lăng mộ thì mọi người luôn mong muốn nó có thể trường tồn bền vững.
  • Tính thẩm mỹ: các mộ đá grainite luôn có vẻ đẹp riêng dù có thiết kế khá đơn giản. Tất cả là nhờ vào những hoa văn và màu sắc độc đáo của đá hoa cương. Nên cho dù không thể chạm trổ hoa văn nhưng mộ đá hoa cương vẫn có nét đẹp sang trọng và hiện đại.
  • Sạch sẽ: vì có bề mặt trơn bóng nên mộ đá grainite trông luôn sạch sẽ, sáng bóng. Bề mặt nhẵn nhụi của mộ cũng giảm thiểu việc đọng lại bụi bẩn và dễ dàng trong việc vệ sinh lau dọn sau này.
Mẫu mộ đá đẹp tại Ninh Bình
Mẫu mộ đá đẹp tại Ninh Bình

Nhược điểm của mẫu mộ đá hoa cương

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội của đá hoa cương thì một số khách hàng cũng còn đắn đo suy nghĩ do một vài nhược điểm nhỏ của nó như:

Chi phí cao: đá hoa cương có giá thành cao hơn nhiều so với các loại đá làm mộ khác như đá xanh. Do vậy chi phí làm mộ đá hoa cương cũng đắt hơn các mẫu mộ làm bằng chất liệu khác.

So sánh Mộ đá granite với Mộ đá xanh rêu
So sánh Mộ đá granite với Mộ đá xanh rêu

Khó khăn trong thi công: tính chất của đá hoa cương là không thể chạm trổ hoa văn được. Nên đối với những ai muốn có những hoa văn tinh thế trên mộ sẽ không thể dùng chất liệu đá hoa cương. Ngoài ra việc thi công lắp đặt mộ cũng đòi hỏi đội ngũ có tay nghề cao và kinh nghiệm nhiều năm để đảm bảo cho mộ được hoàn mỹ.

Những Mẫu Mộ đá hoa cương (Mộ granite) đẹp tại Ninh Bình

ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ
ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ