Chiếu Rồng đá

Chiếu đá, Chiếu Rồng đá tự nhiên

Chiếu rồng đá (Chiếu đá) là một trong những sản phẩm kiến trúc tâm linh, được đặt ở giữa hai bên bậc lên xuống, đặt chính diện cửa chính của những nơi tôn nghiêm như đình chùa, nhà thờ hay các khu lăng mộ đá. Chiếu đá mang tính nghệ thuật cao được tạo nên từ những đôi bàn tay điêu luyện, chạm khắc tỉ mỉ, công phu của những nghệ nhân có tay nghề cao, am hiểu về nghệ thuật văn hóa Việt. Bởi vậy mà sản phẩm này có được một vị trí vững chắc từ ngàn xưa.

Chiếu đá tự nhiên, kết hợp Rồng đá, Bậc thềm đá đẹp
Chiếu đá tự nhiên, kết hợp Rồng đá, Bậc thềm đá đẹp lưỡng Long chầu Nguyệt

Ý nghĩa đặt Chiếu đá tự nhiên

Để xua đuổi tà ma, các âm hồn vong linh xấu tại các cửa chính của đình chùa, khu lăng mộ gia đình, dòng tộc, nhà thờ họ thường đặt chiếu rồng đá. Đây là công trình tâm linh quan trọng, có tính nghệ thuật cao được gia chủ quan tâm đầu tư. Nó là đại diện của sức mạnh và quyền lực tối cao tại các công trình. Dưới đây là một số thông tin chi tiết về chiếu đá rồng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa, công năng cũng như nét đẹp văn hóa mà nó mang lại cho cả một công trình kiến trúc linh thiêng.

Các Mẫu Chiếu đá, Chiếu Rồng đá

Chiếu rồng đá là công trình tâm linh được làm bằng đá tự nhiên nguyên khối. Trên chiếu rồng có chạm khắc hoa văn đa dạng, có ý nghĩa tâm linh sâu sắc như: “ lưỡng long chầu nguyệt”, rồng phượng bay lượn… Các hoa văn được chạm khắc tinh xảo, có sự kết hợp giữa cổ điển và hiện đại mang đến nét đẹp linh thiêng cho khu lăng mộ, đền chùa.

Chiếu đá khối hoa văn tâm linh và phong thủy tốt cho gia chủ, dòng tộc.
Chiếu đá khối hoa văn tâm linh và phong thủy tốt cho gia chủ, dòng tộc.

Khu vực chính giữa cửa chính là bộ mặt của toàn bộ khu thờ tự. Chính vì thế nơi đây được chọn là nơi đặt chiếu rồng để tăng thêm vẻ bề thế, trang nghiêm, tạo được ấn tượng tốt đối với người đến viếng thăm. Ngoài ra, đặt ở vị trí gần cửa chính sẽ giúp thu hút linh khí, loại bỏ các luồng khí xấu mang đến may mắn, an yên.

Để tiện cho việc di chuyển và đảm bảo tính thẩm mỹ chiếu rồng thường được đặt ở trước sân, bậc cầu thang lên xuống. Tuỳ thuộc vào từng loại hình thờ cúng khác nhau mà kích thước, hoa văn và vị trí đặt chiếu rồng đá có thể thay đổi.

Chiếu đá tự nhiên cho Nhà thờ, Đình, Chùa đẹp

ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ
ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ