Mẫu Long đình đá ngoài trời

Mẫu-Long-đình-đá-ngoài-trời.jpg

ĐÁ MỸ NGHỆ NINH VÂN NINH BÌNH, giới thiệu Mẫu Long đình đá ngoài trời, Lăng thờ bằng đá tự nhiên được xem là một trong những phần quan trọng nhất. Đây là một trong những sản phẩm tâm linh nhận được nhiều sự quan tâm từ phía khách hàng. Lăng thờ hay còn gọi là long đình, am thờ, giác môn… có nhiều kiểu am thờ như: loại hai mái, ba mái am thờ, loại am thờ cánh hay long đình đế sập…

Mọi chi tiết tư vấn, báo giá Mẫu Long đình đá ngoài trời quý khách xin vui lòng liên hê:

LĂNG THỜ ĐÁ NINH BÌNH

Địa chỉ: Làng nghề đá truyền thống Ninh Bình;

Điện thoại/zalo: 0961.245.885

Website: https://daninhvan.net/

Mau Long dinh da ngoai troi
Mau Long dinh da ngoai troi

Thiết kế và các Mẫu Cây hương đá

Thiết kế cây hương đá

Cây hương bằng đá được thiết kế hai tầng riêng biệt, được nối với nhau bằng một cột thẳng đứng chính giữa. Tùy theo phong tục và quan niệm từng nơi, từng gia đình mà cây hương được bố trí để thờ các thần linh, phật khác nhau. Ở Chùa cây hương đá được đặt ở sân thờ Phật, tại gia thì cây hương đá được đặt ở sân thờ thổ công, thổ địa, thánh mẫu….Bên trong cây hương, các gia đình đều sắp lễ và bát hương.

Các Mẫu cây hương đá

Có 2 mẫu cây hương đá phổ biến hiện nay là cây hương đá có mái che và không có mái che. Về cấu tạo thì cả 2 loại đều tương đối giống nhau.

Với cây hương không mái thì phần phía sau bàn thờ có tấm đá bành dạng tam sơn, thường gọi là cây hương tam sơn.

Cây hương đá có mái thì được làm thêm 3 tấm bưng đặt ở phía sau và 2 bên hông, khoảng trống ở giữa là ban thờ, các mộng được ghép với nhau bằng 4 cột ở 4 góc tạo thành một tổng thể vững chắc. Phía trên đặt phần mái. Mái của cây hương có thể làm kiểu một mái, hai mái hay ba mái tùy vào điều kiện và nhu cầu của khách hàng.

Cây hương có mái che có nhiều ưu điểm hơn cây hương không mái. Cả về hình thức mẫu mã cho tới tác dụng che chắn, bảo vệ những đồ vật dùng cúng lễ trên ban thờ. Các hoa văn trên cây hương cũng được chạm khắc tỉ mỉ, cẩn thận và công phu.

ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ NINH BÌNH
ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ THỊNH HƯNG NINH BÌNH