TOP 6 mẫu Mộ đá tròn đẹp, tiêu biểu hiện nay

ĐÁ MỸ NGHỆ NINH VÂN NINH BÌNH giới thiệu TOP 6 mẫu Mộ đá tròn đẹp, tiêu biểu hiện nay, mộ tròn là một trong những mẫu mộ được nhiều gia chủ, con cháu lựa chọn xây, sửa, cải tạo phần mộ của Ông Bà/Cha Mẹ hiện nay hoặc cho khu lăng mộ tổ/mộ tổ, mộ gia tộc; bởi đặc điểm tâm linh và tính phong thủy tốt của mộ tròn. Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ tới quý khách những mẫu mộ đẹp, được các gia chủ lựa chọn trong thời gian gần đây:

Mẫu Mộ tròn đẹp

Lăng Mộ tổ tròn đẹp cho gia tộc.jpg
Lăng Mộ tổ tròn đẹp cho gia tộc.jpg
Lăng Mộ tròn đẹp cho Ông Bà.jpg
Lăng Mộ tròn đẹp cho Ông Bà.jpg
Mẫu Mộ đá tròn bằng đá xanh tự nhiên đẹp- chất lượng cao.jpg
Mẫu Mộ đá tròn bằng đá xanh tự nhiên đẹp- chất lượng cao.jpg
Mẫu Mộ đá tròn hoa văn Tứ quý nguyên khối.jpg
Mẫu Mộ đá tròn hoa văn Tứ quý nguyên khối.jpg
Mộ đá tròn tam cấp nguyên khối.jpg
Mộ đá tròn tam cấp nguyên khối.jpg
Ý nghĩa Mộ đá tròn với hoa văn chữ Phúc và Tranh Tứ quý.jpg
Ý nghĩa Mộ đá tròn với hoa văn chữ Phúc và Tranh Tứ quý.jpg

Ý nghĩa hoa văn chữ Phúc

Trong văn hóa Trung Quốc, chữ Phúc 福 là một chữ có nhiều ý nghĩa, đặc biệt luôn xuất hiện trong các sản phẩm mộ đá, lăng mộ đá, lan can đá hay cuốn thư đá,…

Chữ Phúc 福 trong tiếng Trung

  • Bộ: 示 (礻) – Thị
  • Số nét: 14
  • Hán Việt: PHÚC

Chữ Hán Fu (福) có nghĩa là hạnh phúc, phước lành và may mắn. Ký tự Shi [示] nằm bên trái chữ Phúc [福] có nghĩa là bàn thờ. Đây là một từ gắn với nghi lễ, Thần Phật, nguyện cầu, và mong đợi.

Chữ Phúc 福 nghĩa đen là điềm lành, may mắn hoặc hạnh phúc. Chữ Phúc xuất hiện như một biểu tượng văn hóa để thể hiện mong muốn của mọi người cho năm mới sắp tới. Thể hiện sự khao khát của mọi người về một cuộc sống hạnh phúc, cũng như mong muốn về một tương lai tốt đẹp hơn.

Theo truyền thống văn hóa, vào dịp năm mới, nhà nhà đều dán chữ Phúc trên tường, cửa ra vào và cột cửa. Một cuốn sách ghi lại các phong tục dân gian này bắt đầu từ thời vào thời nhà Tống (960-1127).

Ký tự có thể được viết hoặc in. Các hoa văn đi kèm thường gồm nhiều chủ đề như thần tài trường thọ, đào tiên sinh, cá chép, rồng phượng cũng như các chủ đề khác.

Ý nghĩa hoa văn Tranh Tứ quý

Nhắc đến tranh tứ quý thì người ta nghĩ ngay đến bốn mùa trong năm đó là Xuân – Hạ – Thu- Đông. Tranh tứ quý chính là loại tranh theo bộ, chúng sẽ bao gồm 4 bức. Mỗi bức tranh là một loài cây, loài hoa quý đại diện cho một mùa trong năm. Ví như:

– Mùa xuân: Hoa mai, hoa lan, hoa đào

– Mùa hạ: Cây trúc, hoa sen, hoa hồng, hoa lựu

– Mùa thu: Hoa cúc, hoa phù dung

– Mùa đông: Cây thông (tùng)

Theo quan niệm của người phương Đông thì bộ tứ quý là biểu hiện của sự may mắn, phú quý, sung túc. Chính vì thế nên khi về nhà mới mà treo tranh tứ quý thì gia chủ sẽ mang về may mắn, vượng khí, cân bằng sinh khí, có sức khỏe tốt và vượt mọi khó khăn để trường tồn và phúc lộc.

Như vậy, tranh tứ quý là một bộ tranh không chỉ mang đến ý nghĩa hướng đến sự may mắn, tài lộc, bình an, cương trực, thể hiện sự quân tử mà còn mang đến tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà khi được trang trí và bố trí hài hoà, hợp phong thuỷ.

#3 Mẫu bản vẽ chi tiết Mộ đá tròn đẹp

Có mấy loại tranh tứ quý?

Hiện nay, tranh tứ quý được yêu thích và nói đến dòng tranh phong thủy trang trí thì chúng luôn là sự lựa chọn hàng đầu bởi mang về nhiều ý nghĩa lại có nhiều loại cho người dùng lựa chọn. Như là cây cối, loài vật, con vật tượng trưng cho 4 màu. Thậm chí là các phong cảnh thiên nhiên đại diện cho 4 mùa đó.

Nhưng phổ biến có thể kể đến đó là: Tranh tứ quý xuân hạ thu đông, tranh tứ quý tùng cúc trúc mai, tranh tứ quý đào lan cúc trúc, tranh tứ quý mai lan cúc trúc, tranh thủy mặc tứ quý,.. Đây là những bộ tranh không chỉ độc đáo và ấn tượng mà còn sở hữu được vẻ đẹp hiện đại và sang trọng để giúp cho khoảng trống của những bức tường vốn dĩ rất khôn khan giờ có thêm sức sống mới, trở nên sinh động và bắt mắt hơn.

Đặc biệt nhất đó là với sự đa dạng về mẫu mã vô cùng phong phú về màu sắc nên được sử dụng làm quà tặng tân gia, mừng khai trương cửa hàng, văn phòng…cực kỳ sang trọng và ý nghĩa.

Tranh tứ quý thường xuất hiện trong các sản phẩm như: CỘT ĐÁ NHÀ THỜ HỌ/TỔ; CUỐN THƯ ĐÁ (BÌNH PHONG ĐÁ); HAY TẠI CÁC MẪU LĂNG THỜ ĐÁ (LONG ĐÌNH ĐÁ, AM THỜ ĐÁ) tại các khu Lăng Mộ đá gia tộc, dòng họ.

Cột đá tự nhiên cho Nhà thờ họ

Mẫu Bình phong đá vuông cho khu lăng mộ với hoa văn tứ quý và chữ Phúc - Ngũ Phúc Lâm Môn
Mẫu Bình phong đá vuông cho khu lăng mộ với hoa văn tứ quý và chữ Phúc – Ngũ Phúc Lâm Môn

Tranh tứ quý hợp với tuổi gì?

Với sự tinh xảo, hình thức bắt mắt và được làm từ chất liệu cao cấp nên tranh tứ quý được nhiều gia chủ lựa chọn. Vậy, tranh tứ quý hợp với tuổi gì để giúp gia chủ phát tài phát lộc?

Tranh tứ quý thuộc hành Mộc nên những người mệnh Mộc, mệnh Hoả có thể treo tranh này để đem lại may mắn, tài lộc. Người mệnh Thuỷ có thể treo tranh nhưng trong Ngũ hành, Thuỷ sinh Mộc nên nếu treo thì may mắn sẽ chỉ dừng lại ở mức trung bình vì nước sẽ giúp nuôi cây.

Mẫu-Lăng-thờ-hay-Long-đình-đá-đẹp.jpg
Mẫu Lăng thờ đá chạm khắc bộ Tranh Tứ quý sắc xảo, kênh bong, mềm mại đến từng chi tiết nhỏ của hoa lá, cành, triện cổ, chữ T hộp,…

Những người mệnh Thổ, mệnh Kim thì không nên treo tranh tứ quý trong nhà bởi Mộc khắc với Thổ và Kim dễ bị tán lộc, không đem lại may mắn.

Bên cạnh đó thì tranh tứ quý rất hợp với người tuổi Mão, tuổi Ngọ. Nếu tuổi này treo tranh tứ quý trong nhà sẽ tăng may mắn cho tài vận, công danh, gia đình hưng thịnh, cuộc sống dư dả và an nhàn. Nếu người tuổi Mão, Ngọ thuộc hành Mộc, hành Hỏa thì càng thêm may mắn, bình an.

Mẫu Mộ đá tròn đẹp, Mộ đá xanh Ninh Bình

ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ NINH BÌNH
ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ THỊNH HƯNG NINH BÌNH