Một số Mẫu Mộ đá đẹp bằng đá trắng Yên Bái năm 2023

Mộ-đá-công-giáo-bằng-đá-trắng-Yên-Bái-chất-lượng-cao.jpg

Lăng mộ đá mỹ nghệ được thiết kếxây dựng để tỏ lòng thành kính đếngười đã khuất. Lựa chọn loại đá nào cho phù hợp và phong thủy là điều băn khoăn của nhiều người. Thêm vào đó cách thiết kế, kiểu dáng lăng mộ đá như thế nào cũng cần tham khảo kỹ lưỡng. Bài viết sau đây ĐÁ MỸ NGHỆ NINH VÂN NINH BÌNH giới thiệu tới quý khách hàng MỘT SỐ MẪU MỘ ĐÁ TRẮNG đẹp của Đá Yên Bái nên lựa chọn khi xây dựng lăng mộ đá, mộ đá cho người thân năm 2023.

Lăng mộ đá mỹ nghệ là gì?

Lăng mộ hay lăng tẩm, lăng là một công trình kiến trúc được xây dựng ở khu vực chôn cất người đã khuất.  Lăng mộ đá mỹ nghệ sẽ được xây dựng bằng vật liệu đá Marble trắng với những họa tiết điêu khắc, chạm trổ tinh tế. 

Một khu lăng mộ đá là một tổ hợp công trình gồm nhiều hạng mục: mộ đá, lăng thờ đá, hàng rào đá, cổng đá, cuốn thư đá, lư hương đá, bàn ghế đá… Tùy theo quy mô của từng khu vực mà ý muốn xây dựng mà các lăng mộ đá có những hạng mục nào. Lăng mộ càng nhiều hạng mục sẽ càng đồ sộ bề thế. 

Ngày nay, khi đời sống của người dân ngày càng được đầy đủ hơn thì càng chú trọng về mặt tâm linh. Nhu cầu làm lăng mộ đá cũng nhiều hơn lên để tỏ lòng thành kính, biết ơn với người đã mất. Các đơn vị thi công lăng mộ cũng tạo ra nhiều mẫu mã thiết kế đẹp nhằm đáp ứng lượng đặt hàng lớn với yêu cầu ngày càng khắt khe. 

Mẫu mộ đá đẹp phổ biến nhất hiện nay

Có thể nói rằng, hiện nay kiểu dáng mẫu mã lăng mộ đá rất đa dạng và phong phú. Nên để mọi người có những am hiểu tường tận nhất ĐÁ NINH VÂN sẽ phân loại các kiểu mộ đá theo các đặc điểm sau. Theo hình dạng mộ đá sẽ có các loại: mộ đá chữ nhật, mộ đá tròn, mộ đá lục giác, mộ đá tháp

Mẫu mộ đá tròn

Đây là mẫu mộ đá đơn giản có lâu đời ở Việt Nam và tương đối phổ biến. Thông thường tiết kế mẫu mộ đá tròn sẽ không có nhiều sự cần kỳ, kiểu cách. Phần mộ đá được cấu tạo từ các tầng đá xếp chồng lên nhau. Tùy từng độ cao là tầng đá có thể từ 2 đến 5 lớp. 

Mẫu mộ tròn sẽ được xây dựng khi không xác định được vị trí đầu, chân của người đã khuất. Nhiều gia định lựa chọn xây dựng phần mộ của người đã khuất theo ý nghĩa phong thủy. Bởi hình tròn được tượng trưng cho sự toàn vẹn thường hấp thụ nhiều nguyên khí hơn. 

Lăng mộ đá mỹ nghệ tròn cũng được chạm khắc hoa văn cầu kỳ hoặc đơn giản. Tùy theo yêu cầu mà các đơn vị sẽ chạm khắc họa tiết khác nhau. Phổ biến nhất là những mẫu hoa văn gồm mây, tứ quý, tứ linh, hoa sen…

Mẫu mộ đá vuông

Mẫu mộ vuông được xây dựng khá phổ biến với nhiều kiểu dáng đẹp về mặt thẩm mỹ. Bên cạnh đó với những mộ vuông cũng dễ thi công, tiết kiệm diện tích. Về mặt phong thủy mộ đá vuông cũng mang ý nghĩa vuông vắn đầy đặn nên hút nhiều sinh khí. 

Mẫu mộ đá lục giác

Mộ đá lục giác được làm từ đá nguyên khối hoặc từ 6 khối đá ghép kín với nhau. Mộ đá lục giác ít đơn đặt hàng, chủ yếu là mộ dòng họ. 

Mộ đá tháp (Bảo tháp đá)

Mộ tháp đá là những ngôi mộ được làm thành các tầng, tháp. Số tầng tháp là số lẻ với đường kính chân đế thường là 255m, 305m, 320m. Với lăng mộ đá mỹ nghệ hình tháp có thể là hình tròn, vuông hoặc lục giác, bát giác. Chúng thường lăng mộ tháp đá được xây dựng trong các chùa.

Ngoài ra còn có Mộ đá Công giáo; Mộ đá giả cổ; Mộ đá hoa cương (mộ đá granite)

Phân loại Mẫu Mộ đá theo mái

Mộ đá được phân chia theo kiểu mái cũng là một cách phân loại phổ biến. Có những thiết kế mộ đá đơn giản không có mái. Bia đá sẽ được dựng đứng trên mộ. Hoặc đơn giản hơn là gắn trực tiếp bia lên bề mặt trên của mộ đá. Mộ không mái có loại mộ đá tam sơn hay mộ bành, mộ hậu bành. Đặc điểm của loại mộ đá này là phần sau có cấu tạo phần bành tam sơn. 

Mộ đá một mái

Với những mẫu mộ đá này khá đơn giản với kích thước nhỏ và hạn chế. Với thiết kế phần mái mộ chỉ là phần nhô ra để che bài vị. Thiết kế mái che cũng rất đa dạng như mái vảy rồng, mái thái, mái vòm. 

Mộ đá hai mái

Thiết kế mộ này có hai mái che và được gọi với tên gọi khác là mộ đá hai đao. Kích thước cao trung bình của loại mộ này là 2m. Nên những ngôi mộ hai mái thường được xây dựng ở những khu mộ có kích thước vừa và lớn. 

Mộ đá 3 mái

Cũng tương tự như mộ đá hai mái, mộ 3 mái chỉ thêm một tầng mái ở phía trên tạo nên sự đồ sộ của mộ. Nếu có đủ kinh phí và diện tích thì đây là mẫu mộ đá đẹp và có sự uy nghi. Mẫu mộ này thường được đặt làm cho 2 ông bà có địa vị cao nhất khu lăng mộ. 

Phân loại theo số lượng phần mộ

Theo số lượng phần mộ sẽ có kiểu mẫu mộ đá đơn và mộ đá đôi. Trong đó, mẫu mộ đá đôi sẽ được thiết kế riêng cho ông bà, cha mẹ. Ý nghĩa của mẫu mộ đá đôi là thể hiện sự gắn kết tình nghĩa của vợ chồng. 

Mộ đá đôi cũng được thiết kế theo kiểu mộ một mái, hai mái, ba mái hay mộ tam sơn. Tùy theo yêu cầu của khách hàng mà đơn vị thi công sẽ có thiết kế đúng như vậy. Khách hàng chỉ cần lựa chọn mẫu và kiểu họa tiết, đưa ra kích thước để đơn vị tiến hành làm. 

Ngoài ra, còn có các mẫu Mộ đá ba người, mộ tập thể, khu mộ tập thể hình tròn, hình vuông; hay mộ quây;… Mọi chi tiết quý khách hàng xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi HOTLINE: 0961.245.885 hoặc tham khảo chi tiết tại website: https://daninhvan.net

Một số Mẫu Mộ đá trắng Yên Bái đẹp năm 2023

Mộ đơn tam cấp đẹp bằng đá trắng Yên Bái.jpg
Mộ đơn tam cấp đẹp bằng đá trắng Yên Bái.jpg
Đồ thờ đá - Bàn lễ đá - Cuốn thư đá trắng.jpg
Đồ thờ đá – Bàn lễ đá – Cuốn thư đá trắng.jpg
Long đình đá 2 mái - Cột đá - Lan can đá trắng Yên Bái.jpg
Long đình đá 2 mái – Cột đá – Lan can đá trắng Yên Bái.jpg
Mẫu Mộ đá ba mái đá Yên Bái.jpg
Mẫu Mộ đá ba mái đá Yên Bái.jpg
Mẫu Mộ đá Công giáo đẹp 2023.jpg
Mẫu Mộ đá Công giáo đẹp 2023.jpg
Mẫu Mộ đá đẹp bằng đá trắng.jpg
Mẫu Mộ đá đẹp bằng đá trắng.jpg
Mẫu Mộ đá trắng Yên Bái 2 mái đẹp.jpg
Mẫu Mộ đá trắng Yên Bái 2 mái đẹp.jpg
Mộ đá công giáo bằng đá trắng Yên Bái chất lượng cao.jpg
Mộ đá công giáo bằng đá trắng Yên Bái chất lượng cao.jpg
ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ NINH BÌNH
ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ THỊNH HƯNG NINH BÌNH