Mẫu Mộ một mái vòm Granite cao cấp

Mẫu Mộ một mái vòm Granite cao cấp, kiểu Mộ một mái đá (hoặc mộ đá một mái đao) là mẫu mộ phổ biến tại làng nghề đá Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình hiện nay. Đây là mẫu mộ có giá tương đối rẻ và kích thước nhỏ nhất trong số các loại mộ có phần mái khác.

Mẫu Mộ một mái vòm Granite cao cấp được thiết kế, cấu tạo gồm:

  • Phần đế: Trong kiến trúc xây dựng khu lăng mộ đá đúng chuẩn, đế mộ là phần chịu lực nên cần được tính toán kĩ lưỡng và xây dựng chắc chắn, nhìn chung sẽ bè và to hơn so với phần thân bên trên. Đế mộ sẽ được chạm khắc đơn giản, ít cầu kì.
  • Phân bưng hay còn gọi là phần thân: Đây là phần được trang trí khá cầu kì, chạm trổ tinh xảo ở cả mặt trước và 2 mặt 2 bên. Phía mặt sau thường sẽ không trang trí hoặc trang trí rất đơn giản.
  • Phần nắp: Phần nắp để phù hợp với tổng thể ngôi mộ thường sẽ là 1 phiến đá họa tiết đơn giản. Phần bề mặt phiến đá thiết kế trống ở giữa, mài nhẵn trên bề mặt
  • Phần bài vị: Bài vị chứa thông tin của người đã khuất, cách điệu và trang trí sao cho phù hợp với tổng thể của cả phần mộ.
  • Phần mái hay còn gọi là phần đao: Phần mái của mộ một mái lăng mộ đá xanh bào gồm ngói và cột đá để chống phần mái. Ngói sẽ được làm dạng vảy hoặc ống. Phần cột dạng trụ chạm khắc rồng uốn lượn hoặc dạng vuông chạm khắc câu đối.

Chất liệu đá Mẫu Mộ một mái vòm Granite cao cấp

Ngoài đá xanh đen tự nhiên là loại đá phổ biến, thì đá xanh rêu hay đá hoa cương (đá granite), đá vàng, đá trắng, mộ đá đỏ cũng được sử dụng rất nhiều, có xuất xứ từ Ninh Bình, Đà Nẵng hoặc Nghệ An, Bình Định.

  • Đá xanh: Phổ biến nhất là đá xanh đen và xanh rêu. Đây là 2 loại đá có khả năng chống chịu tốt, ít bị thời tiết tác động, chống mốc và rêu. Giá thành phải chăng và có tính ứng dụng cao nên đá xanh cũng là loại đá tự nhiên được sử dụng nhiều nhất.
  • Đá vàng: Nghệ An là vùng tập trung nhiều loại đá này. Màu sắc đôi khi không chỉ thuần màu vàng mà còn có cam cà rốt hay các vân đá đỏ. Được xem là màu mang đến may mắn và giàu sang nên cũng được nhiều người chọn lựa.
  • Đá trắng: Đá trắng có nhiều tại Đà Nẵng ở khu vực đá Non Nước, tạo cho ngôi mộ vẻ đẹp thuần khiết, cao quý, thẩm mỹ.

Giá Mẫu Mộ một mái vòm Granite cao cấp

Mộ một mái đá có giá không cố định vì cần phụ thuộc vào nhiều đặc điểm khác nhau như kiểu dáng, hoa văn chạm khắc trang trí và chất liệu đá.

Ngoài ra, địa điểm thi công hay tùy vào khoảng cách di chuyển cũng sẽ ảnh hưởng không ít đến giá của mộ đá. Vậy nên để có được giá chính xác, khách hàng nên liên hệ trực tiếp với Đá mỹ nghệ Ninh Vân Ninh Bình để được tư vấn – hoặc tham khảo thêm tại website: Mộ đá có mái

Quý khách tham khảo thêm:

 

Kinh nghiệm xây mộ 1 mái hợp phong thủy

Sau đây là những lưu ý khi xây mộ theo phong thủy, là một cách để tỏ lòng hiếu kính với người đã mất và phù trợ cho dòng họ và con cháu đời sau.

Chọn đất xây mộ

Chọn phần đất là việc quan trọng nhất trong xây mộ theo phong thủy, mộ phần ông bà tổ tiên thì đất ở đây phải sạch sẽ, đặc biệt là đất phải hoàn toàn mới, kiêng kỵ nhất là chọn phải phần đất đã có chủ trước nếu không bị trùng tang, trùng huyệt mộ sẽ khiến rất nhiều người chết trong 3 năm liên tiếp.

Không chọn phần đất ở chỗ nước đọng, như vậy long mạch không lưu thông dễ dẫn đến tuyệt tự ở đời sau.

Phần đất rảnh rang không có nhiều cây to tránh rễ cây đâm vào hài cốt, chọn nơi yên tĩnh để phần âm không bị nhiễu

Chọn hướng đất đặt mộ 1 mái

Hướng đất cũng rất quan trọng trong việc chọn xây mộ theo phong thủy, không hợp hướng ắt gặp tai họa, thông thường những tai họa khi đặt  sai hướng mộ sẽ phát tác rất nhanh chỉ sau 3 ngày hoặc chậm nhất là 3 năm tai ương sẽ giáng xuống.

Hướng của lối ra phần mộ là hướng nam, tây nam, đông nam là hợp nhất, chú ý đến lối ra vào của cửa mộ không được để những con đường hướng thẳng vào, hoặc xuyên qua 2 bên như vậy gia chủ sẽ bại lụi.

Hướng mộ phải phù hợp với phong thủy âm phần, xác định hướng đầu và hướng chân rõ ràng, và sau đó sẽ đặt bia mộ theo phong thủy bia mộ đá ở phía đầu, đây được xem như là một cách để phân biệt, tránh tuyệt đối khi người viếng thăm sẽ dẫm lên đầu.

Cung mệnh người quá cố

Theo phong thủy mồ mả, phong thủy mộ trẻ con thì cung mệnh người quá cố được xem gần giống như xây nhà cho người dương cần xem tuổi, cung mệnh rõ ràng. Nếu người đã mất thuộc cung mệnh Đông Tứ Mệnh thì nên chọn các hương như: Hướng Bắc, Đông, Đông Nam, Nam.

Còn người mất thuộc Tây Tứ Mệnh thì nên chọn các hướng như Tây, Tây Nam, Bắc, Đông Bắc.

ĐÁ MỸ NGHỆ NINH VÂN NINH BÌNH – Đơn vị tư vấn, xây dựng LĂNG MỘ ĐÁ, MỘ ĐÁ, CỘT ĐÁ, CUỐN THƯ ĐÁ, RỒNG ĐÁ, LAN CAN ĐÁ,…. uy tín, thương hiệu, trách nhiệm, giá cạnh tranh HÀNG ĐẦU tại Việt Nam hiện nay. Mọi chi tiết liên hệ HOTLINE: 0961.245.885

Mau Mo mot mai vom Granite cao cap
Mau Mo mot mai vom Granite cao cap
ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ NINH BÌNH
ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ THỊNH HƯNG NINH BÌNH