Yếu tố liên quan tới giá mộ đá Ninh Vân

Từ xa xưa, người dân Việt Nam đã dùng đá để xây lăng mộ tổ tiên. Ngày nay , xuất hiện nhiều vật liệu xây mộ như xây bằng gạch, xây bằng đá xẻ,.. thì mộ đá vẫn chiếm được sự tin tưởng và lựa chọn của nhiều người. Nhắc đến mộ đá, người ta không thể không nghĩ đến mộ đá mỹ nghệ Ninh Vân , Ninh Bình – vùng đất có truyền thống sản xuất lăng mộ đá lâu đời, nổi tiếng với đá xanh bền chắc và bàn tay tài hoa của những nghệ nhân chạm khắc đá. Giá cả làm mộ đá ảnh hưởng bởi khá nhiều yếu tố như mẫu mã, kích thước,… và bài viết dưới đây sẽ nêu một số yếu tố tác động đến giá cả của mộ đá Ninh Vân.

03

Mẫu mộ đá & Kích thước của mộ đá Ninh Vân

Tùy vào yêu cầu của khách hàng cũng như phong thủy mà có khá nhiều mẫu mộ đá đẹp để lựa chọn như mộ đá tròn, mộ ba mái đá, mộ bát giác đá, mộ lục lăng đá,…Việc lựa chọn mẫu mộ khác nhau cũng ảnh hưởng tới giá cả : Mẫu mộ càng đơn giản thì giá càng rẻ, giá cả sẽ tỉ lệ thuận với số mái ở mộ hay mộ đá Ninh Vân được chạm trổ càng cầu kỳ thì giá càng cao,…

Kích thước của mộ đá Ninh Vân cũng là một yếu tố tỉ lệ thuận với giá cả mộ đá. Vì vậy cần tính toán kích thước của mộ đá sao cho phù hợp , tránh gây lãng phí

Chất liệu đá

1

Tùy vào chất liệu đá mà sẽ xác định giá thành khi xây dựng. Loại đá được sử dụng để xây mộ thường là đá xanh từ Thanh Hóa , Nghệ An, Ninh Bình,…

Ngoài chất liệu cũng như kích thước mẫu mã thì yếu tố kết cấu mộ cũng ảnh hưởng khá lớn tới vấn đề giá cả. Những mộ được lắp rời thì giá sẽ rẻ hơn nhiều so với mộ đá Ninh Vân nguyên khối do chi phí về vận chuyển cũng như những khó khăn trong vấn đề chế tác.

3

Ngoài ra còn các yếu tố về thời gian đặt hàng cũng như khoảng cách và vị trí lắp đặt cũng ảnh hưởng tới chi phí xây mộ đá.

Người Việt thường lựa chọn thời điểm cuối năm để sửa sang cũng như xây phần mộ tổ tiên nên giá cả trong thời điểm này sẽ cao hơn so với những khoảng thời gian khác trong năm. Với khoảng cách gần cũng như địa hình dễ lắp đặt thì công lắp đặt sẽ dễ dàng hơn và mất ít chi phí. Ngược lại, với những nơi địa hình hiểm trở, sẽ tốn nhiều công sức cũng như nhân công, máy móc nên sẽ đội chi phí lên cao.

Trên đây là một số yếu tố ảnh hưởng tới giá thành xây dựng và lắp đặt mộ đá mỹ nghệ Ninh Bình, hy vọng bạn sẽ có được sự lựa chọn phù hợp và ưng ý nhất.

Để được tư vấn thêm, hãy liên hệ với chúng tôi qua 

Hotline: 0942 368 117 

Email: dmnquangtung90@gmail.com

Website : daninhvan.net

Rất vui lòng được phục vụ quý khách.

Tin Liên Quan