Những mẫu cổng tam quan đá tinh xảo Ninh Vân

Cổng tam quan đá là một kiến trúc Phật Giáo thường thấy ở chùa chiền, ngoài ra thì nó cũng được dùng trong kiến trúc đền miếu ở Việt Nam. Cổng tam quan đá gồm có 3 lối đi với lối ở giữa to hơn hai lối lên hông, 3 lối này tượng trưng cho cách nhìn của Phật giáo, lần lượt là “Hữu quan” ( Thể hiện cái sắc), “Trung quan” (Thể hiện cái dung hòa của cái sắc và cái không) và “Không quan” (Thể hiện cái không, cái vô thường). Ngoài ra, cổng tam quan còn có trán cửa ghi tên, hai bên lối đi đắp câu đối cùng mái lợp phía trên.

Kiến trúc xây cổng tam quan đá gồm có cổng có gác, cổng tứ trụ hay cổng tam quan biến thể. Cổng có gác thường là cồng làm bằng đá hãy gạch, tùy vào quy mô cổng mà có một hay 3 gác. Thường thì đây chỉ là gác giả để tạo chiều cao, tuy nhiên, ở một số đình chùa thường dùng gác để chuông, trống phục vụ cho hoạt động của chùa. Cổng tứ trụ là cổng thay vì xây dựng vách ngăn thì dùng 4 cột trụ : ở giữa là hai cột dài, ngoài cùng là 2 cột ngắn để phân thành lối đi. Trán cổng làm bằng xà cách điệu nối bốn trụ biểu. Hiện nay, nhiều nơi xây dựng cổng tam quan theo lối biến thể như thay vì 3 lối thì xây thành 5 lối đi

Người ta có thể xây vách cổng bằng gỗ, tường gạch hay phổ biến nhất là bằng đá. Cổng tam quan đá là công trình kiến trúc về đá mỹ nghệ khá đặc biệt và được thiết kế xây dựng với độ chuẩn cao mang tới cái nhìn chính xác thẩm mỹ về nghệ thuật. Những công trình về   cổng tam quan đá mỹ nghệ  được tạo ra từ những khối đá xanh của các vùng như Ninh Bình, Nghệ An, Thanh Hóa… những phiến đá to lớn được lấy từ trong môi trường tự nhiên và qua những đôi bàn tay của các nghệ nhân có trình độ cao về nghề đá mỹ nghệ chạm khắc tạo nên sự sắc xảo về tất cả các khía cạnh.

Một số mẫu cổng tam quan đá mỹ nghệ Ninh Vân đẹp 

FB_IMG_1463093245689 (1)

FB_IMG_1463093342249

FB_IMG_1463093237631

 

Đá mỹ nghệ Quang Tùng là địa chỉ làm, thiết kế xây dựng cổng đá tam quan với nhiều năm kinh nghiệm, có những nghệ nhân có kinh nghiệm lâu năm tại làng nghề đá Ninh Vân. Chúng tôi luôn cam kết sẽ cho quý khách một sự lựa chọn thích hợp nhất về kích thước, các mẫu mã đẹp, giá cả cạnh tranh với thị trường.

Thông tin chi tiết về các sản phẩm đá mỹ nghệ Quang Tùng xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

Thông tin thêm về mộ đá Ninh Vânhttp://daninhvan.net/san-pham-khac/mau-mo-da-ninh-van

ĐÁ MỸ NGHỆ QUANG TÙNG

Xưởng sản xuất : Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình.

Cửa hàng giới thiệu SP : Đường 10 – Xã Yên Bằng – Huyện Ý Yên – Nam Định.

Hotline: 0985 368 117 – 0942 368 117

Email: dmnquangtung90@gmail.com

Tin Liên Quan