Mộ tháp đá Phật giáo

Mộ tháp đá là một công trình phổ biến trong kiến trúc Phật giáo. Sau khi những nhà sư viên tịch thì hình thức mai táng phổ biến đó là đưa thi hài được hỏa táng vào tháp đá để thờ tự, chính vì vậy nên công trình kiến trúc này mang nhiều ý nghĩa tín ngưỡng trong đời sống tinh thần của người Việt Nam. 

Có rất nhiều mộ tháp đá có giá trị to lớn cả về mặt tín ngưỡng và kiến trúc được xây dựng từ nhiều năm trước và còn được lưu giữ tới ngày nay như chùa Hồ Thiên thuộc huyện Đông Triều; chùa Lôi Âm, xã Đại Yên, Hạ Long, khu vực núi Yên Tử,… Hiện nay, kiến trúc đặc biệt này vẫn còn được xây dựng để lưu giữ truyền thống văn hóa.

FB_IMG_1463093319690

Tháp mộ đá có nhiều kiểu kiến trúc với quy mô khác nhau và chủ yếu được làm từ đá mỹ nghệ Ninh Vân, Thanh Hóa, Nghệ An,… Những phiến đá xanh nguyên khối được lấy từ tự nhiên bền chắc, hầu như không bị ảnh hưởng bởi yếu tố tự nhiên khắc nghiệt qua những đôi bàn tay của các nghệ nhân có trình độ cao về nghề đá mỹ nghệ chạm khắc sẽ trở thành một công trình kiến trúc kiên cố, trường tồn với thời gian cũng như có ý nghĩa tinh thần vô cùng to lớn.

FB_IMG_1463093300966

Tháp mộ đá thường gồm 3 phần: bệ tháp, thân tháp và đỉnh tháp. Bệ tháp được làm từ tảng đá lớn, chạm khắc hoa văn mang nét đặc trưng của Phật giáo và các thời kỳ phong kiến như hoa sen, đầu rồng, vân vũ,… ôm lấy thân tháp hình tứ trụ.

Tháp mộ Phật giáo là tài sản quý của văn hóa tín ngưỡng và kiến trúc truyền thống, nơi các tăng ni phật tử có thể chiêm nghiệm những giá trị quá khứ và hướng lòng mình về cái thiện của Đạo Phật.

FB_IMG_1463093305591

Đá mỹ nghệ Quang Tùng là địa chỉ làm, thiết kế xây dựng đá mỹ nghệ, lăng mộ đá, khu lăng đá, tượng đá…  với nhiều năm kinh nghiệm, có những nghệ nhân có kinh nghiệm lâu năm tại làng nghề đá Ninh Vân. Chúng tôi luôn cam kết sẽ cho quý khách một sự lựa chọn thích hợp nhất về kích thước, các mẫu mã đẹp, giá cả cạnh tranh với thị trường.

 

Thông tin chi tiết về các sản phẩm đá mỹ nghệ xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

 

ĐÁ MỸ NGHỆ QUANG TÙNG

Xưởng sản xuất : Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình.

Cửa hàng giới thiệu SP : Đường 10 – Xã Yên Bằng – Huyện Ý Yên – Nam Định.

Hotline: 0985 368 117 – 0942 368 117

Email: dmnquangtung90@gmail.com

Rất vui lòng được phục vụ quý khách.

Xin chân thành cám ơn quý khách hàng đã ủng hộ Đá mỹ nghệ Quang Tùng nhiều năm vừa qua.

Tin Liên Quan