3 mẫu đá mỹ nghệ thường dùng trong các khu lăng mộ đá

Khi một người trong gia đình ra đi luôn để lại niềm thương tiếc cho những người ở lại. Để tưởng nhớ đến hình ảnh của người đã khuất người ta thường thiết kế các khu lăng mộ đá thật đẹp, thật trang nghiêm 1 phần như ngôi nhà cuối cùng mà người đã khuất trú ngụ mãi về sau, một phần tạo điều kiện thuận lợi cho con cháu sau này dễ đến cúng viếng, bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ tổ tiên đã mất.

Công nghệ phát triển nên việc xây dựng lăng mộ đá cũng đã có nhiều cải tiến. Có rất nhiều sự lựa chọn khi thiết kế xây dựng mộ đá. Thông qua bài viết cơ sở đá mỹ nghệ Quang Tùng sẽ đưa ra nhiều chất liệu đá thích hợp với việc xây dựng lăng mộ đá. Tạo điều kiện cho khách hàng dễ dàng lựa chọn chất liệu đá xây mộ yêu thích hay đơn giản hơn là phù hợp với kinh tế mỗi gia đình.

Khu lăng mộ đá đẹp

Khu lăng mộ đá được cơ sở chúng tôi thi công

Nguyên liệu chính của mộ đá là các loại đá có độ cứng cáp nhưng vẫn dễ dàng điêu khắc để tạo đường nét thiết kế đẹp. Ngoài ra đá làm bia một phải có vẻ ngoài đẹp để thể hiện lòng thành kính với người đã khuất. Ba loại đá mỹ nghệ phổ biến sử dụng khi làm lăng mộ đá đẹp là:

Sử dụng ĐÁ XANH để xây khu lăng mộ đá

Đá xanh là loại đá phổ biến ở khu vực núi tỉnh Ninh Bình, thường có hai màu khác nhau được phân loại là đá xanh ghi đen và ghi trắng. Loại đá thuộc nhóm đá Bazan, sở hữu nhiều đặc tính thích hợp để xây dựng lăng mộ đá, ví dụ như: chống nước tốt, cấu trúc đá cứng cấp, khó mẻ hay vỡ. Các vân chìm trên đá cũng là yếu tố thẩm mỹ đặc trưng để cho ra đời các mẫu lăng mộ đá đẹp

Đá hoa cương (granit)

Được sử dụng nhiều trong việc trang trí nhà ở, các công trình lớn nhưng đá hoa cương (granit) lại không được tin dùng nhiều trong lĩnh vực xây dựng bia mộ. Vì khuyết điểm chính của loại đá này là khó điêu khắc nên các thợ làm mộ chỉ dùng làm mộ trơn hoặc trang trí dạng khối vuông. Tuy nhiên đá hoa cương với cấu trúc là các tinh thể được gắn kết rất cứng cáp nên các khu lăng mộ đá làm bằng đá hoa cương luôn bền chắc theo thời gian. Bên cạnh đó với màu sắc tự nhiên đa dạng cũng khiến cho loại đá mỹ nghệ này cuống hút được một số người muốn làm khu lăng mộ cho gia tộc thêm phần sang trọng, tôn nghiêm.

Đá trắng

Với đặc tính gần tương tự với đá xanh, đá trắng cũng được nhiều gia đình lựa chọn để xây dựng khu lăng mộ đá cho gia tộc mình. Sở hữu các đặt tính bền chắc, cứng cáp, không thấm nước và được các thợ làm đá mỹ nghệ đánh bóng để sử dụng khi trang trí mộ đá đẹp. Loại đá này làm mộ đá đẹp và sang trọng hơn, vừa thể hiện lòng thành kính của con cháu với ông bà cha mẹ, vừa làm khu mộ thêm vững chắc với thời gian, con cháu sẽ dễ dàng đến viếng hơn

Bộ đồ thờ điêu khắc bằng đá mỹ nghệ

Bộ đồ thờ điêu khắc bằng đá mỹ nghệ

Tùy vào nhu cầu thẩm mỹ cũng như kinh tế mỗi gia đình sẽ có các lựa chọn riêng khi xây cất ngôi mộ cho người đã khuất. Thiết kế của từng khu mộ đá thường quyết định loại đá được chọn để xây dựng. Cơ sở đá mỹ nghệ Quang Tùng với nhiều năm kinh nghiệm trong việc xây dựng, thiết kế mộ đá tự hào khẳng định là nơi làm mộ đá đẹp nhất trên thị trường. Chúng tôi sẽ tư vấn thật kỹ càng khi quý khách muốn xây dựng ngôi mộ linh thiêng cho người thân của mình, đảm bảo ngôi mộ phải thật đẹp mà vẫn vững chắc.

Cơ sở sản xuất : Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Showroom: Đường 10 – Yên Bằng – Huyện Ý Yên – Nam Định

Website đá mỹ nghệ Quang Tùnghttp://daninhvan.net

Emaildmnquangtung90@gmail.com

HOTLINE: 0942 368 117

Tin Liên Quan